Đáp án chính thức môn Văn 2019 của Bộ GD & ĐT

0
8429
logo A

Đáp án chính thức môn Văn 2019 của Bộ GD & ĐT

Hôm nay ngày 29 tháng 6 năm 2019. Bộ GD & ĐT đã chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn. So với đáp án của một số đối tượng câu like trên mạng thì đáp án của Bộ đơn giản, dễ hiểu, tạo điều kiện cho HS có điểm. Các em có thể làm gần giống giống như vậy là được rồi. Không nhất thiết phải đúng y chang như vậy nhé.

Đề thi này khó hơn năm 2018. Nhất là câu đọc hiểu và đáp án đọc hiểu là có vấn đề. Hỏi một đường, đáp một nẻo. Bộ GD nên xem lại cách làm đáp án của Ban ra đề vì sẽ thiệt thòi rất nhiều cho học sinh. Câu đoạn văn tưởng dễ nhưng học sinh lại nhầm giữa việc nêu “ý nghĩa” và “tác dụng” dẫn đến làm chung chung. Đó là chưa kể làm đoạn văn nhưng lại viết theo kiểu bài văn thu nhỏ.

Yêu cầu chấm lại các bài thi điểm cao môn ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã  vô tình gây một áp lực lớn cho người chấm, làm giảm nhiệt huyết của giáo viên và là nguyên nhân khiến điểm thi năm nay  thấp hơn hẳn các năm trước. Trước băn khoăn việc cán bộ chấm thi có thể chấm chặt khiến học sinh thiệt thòi, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng phải dừng ngay việc chấm thi của những giám khảo như vậy để tránh thiệt thòi cho thí sinh, nếu cần thiết phải quyết liệt xử lý. Tuy nhiên, việc này đã không diễn ra. 

Dù sao giờ đây cũng chỉ còn có môn Văn là đang thi tự luận. Hi vọng, Bộ có những điều chỉnh phù hợp để học sinh không thiệt thòi, tâm lý giáo viên chấm thoải mái thì đỡ được sai sót.

Nhân tiện, bạn có thể xem bài làm mẫu môn Văn trong kỳ thi QG vừa qua tại đây.

Đề thi thử môn Ngữ văn tại đây.

logo A