Xem để viết nghị luận xã hội hay hơn

0
11357
logo A

Xem để viết nghị luận xã hội hay hơn

Các em thân mến!

Dạng đề nghị luận xã hội là dạng đề kiểm tra về kỹ năng, vốn sống, mức độ hiểu biết về xã hội để các em đến gần hơn với cuộc sống. Đây cũng là dạng văn giúp các em nêu lên những suy nghĩ về cuộc sống, về tâm tư tình cảm nói chung nhằm giáo dục, rèn luyện nhân cách cho bản thân. Nhìn chung, mọi dạng đề văn nghị luận xã hội thường tập trung vào một số vấn đề cơ bản như đạo lý làm người, những hiện tượng thường xảy ra trong xã hội. Qua đó ta nhận thức, chiêm nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống… Dạng văn này cũng giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc rút ra chân lý, tạo cho ta khả năng lập luận sắc bén, nhạy cảm trước các vấn đề, khả năng phản biện, tư duy logic.

Ngoài cách sử dụng các thao tác lập luận để bài văn chặt chẽ thì dẫn chứng là không thể thiếu. Dẫn chứng rất quan trọng vì nó là màu sắc của bài văn. Bởi vậy, sưu tầm được một dẫn chứng hay sẽ giúp các em có những nhận định, tư duy sâu sắc hơn trong bài làm. Đó cũng là lý do thầy làm video này cho các em. Video này là một bức tranh đẹp về gia đình và quan niệm về cái đẹp của mỗi cá nhân. 

Với các bạn thì điều gì là đẹp nhất trần gian ? Xem xong clip hãy comment ở dưới video nhé. Chúc các bạn học thật tốt và có nhiều phút giây thư giãn thật thoải mái tại Chanel Thầy Hiếu Vlog. Hi vọng các bạn luôn ủng hộ thầy.

logo A