Cách đưa lý luận văn học vào bài làm văn

0
38708
logo A

Cách đưa lý luận văn học vào bài làm văn

Làm sao để đưa lý luận văn học vào bài thi? Cách đưa lý luận văn học như thế nào? Áp dụng lý luận văn học vào bài làm có nên không? Video sau sẽ giúp các em điều đó. Hãy cùng thầy Phan Danh Hiếu tìm hiểu cách đưa lý luận, sử dụng lý luận văn học để đưa vào bài làm văn. Chắc chắn một điều rằng, khi làm bài mà lý luận văn học của bạn khá vững sẽ khiến cho bài văn của bạn trở nên có sức hút và gây ấn tượng tốt cho giám khảo. Tuy nhiên việc đưa lý luận vào bài làm chưa bao giờ dễ dàng cả. Bạn cần đọc nhiều sách – nhất là sách lý luận văn học. Tìm các cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn; sách các bài văn đạt học sinh giỏi quốc gia hoặc tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi văn. Sau khi có kiến thức về lý luận thì bạn mới có thể áp dụng tốt vào bài làm.

Bạn cần học thuộc lòng ít nhất 10 câu lý luận về văn và 10 câu lý luận về thơ. Với 20 câu thuộc lòng ấy bạn có thể vận dụng, áp dụng vào bài làm của mình. Và áp dụng như thế nào thì mới thành công. Hãy xem video này để biết được cách làm, kinh nghiệm làm bài. Tuy video  chưa được chỉn chu nhưng chắc chắn khi xem xong bạn sẽ hiểu ra nhiều điều và biết đâu với sự hiểu biết ấy sẽ khiến bạn khác xa so với việc viết văn trước đây.

Xem xong bạn nhớ comment dưới video nhé. Tất cả những phản hồi của bạn sẽ được thầy đọc và phản hồi trở lại. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

logo A