Cách chống buồn ngủ

0
4197
logo A

Cách chống buồn ngủ

Mùa ôn thi đến, các sĩ tử thường ngủ vùi. Vậy làm sao chống buồn ngủ khi học bài ? Có cách nào chống buồn ngủ để ôn thi ? Đơn giản thôi bạn à. Một ly cafe, một ly nước trà, hay uống nước ấm… cũng có thể giúp bạn tỉnh táo. Quan trọng là ý chí nghị lực của bạn thôi. Chống buồn ngủ quan trọng lắm cho các sĩ tử. Mùa thi đến mà hễ cầm sách vở lại ngủ là quá tệ rồi. Vậy phải tìm cách nào để chống lại buồn ngủ ?

Dạo một vòng trên mạng thấy nhiều trang bày cách chống buồn ngủ nhưng xem ra đó chỉ là những cách chung chung. Ho vọng video này sẽ giúp các sĩ tử tìm thấy cho mình cách chống buồn ngủ hiệu quả để ôn thi tốt.

Bạn nên thức khuya để học bài và ngủ vùi đến sáng dậy luôn. Bạn đừng nghe lý thuyết là dậy sớm học bài sẽ vô. Không có đâu nhé. Vì khi dậy sớm bạn sẽ mất nhiều thời gian để tỉnh táo. Có khi chẳng bao giờ hẹn giờ mà dậy đúng giờ hẹn cả. Có khi dậy rồi ngủ gà ngủ gật càng thêm đau đầu. Vì thế đã thức đêm thì thức luôn nha bạn. Học đến khi nào không muốn học nữa thì thôi. Ngừng và đi ngủ không nuối tiếc.

Nhiều bạn học khóa luyện thi Ngữ văn Online nhắn với thầy rằng không thể học được vì hễ cầm tài liệu là cơn buồn ngủ kéo đến. Làm đủ mọi cách vẫn buồn ngủ. Đó là do ý chí, sự quyết tâm của bạn còn nhiều hạn chế. Bạn hãy quyết tâm luyện tập chống buồn ngủ bằng mọi cách, thậm chí là đứng học cũng được. Sau một tuần thì nhịp sinh học của bạn sẽ thay đổi. Khi đó tha hồ thức học nhé.

 

logo A