Kinh nghiệm ôn thi môn Văn trong kỳ thi quốc gia

0
7119
logo A

Kinh nghiệm ôn thi môn Văn trong kỳ thi quốc gia

Bạn đang trăn trở việc học như thế nào để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Những tư vấn sau đây của thầy Phan Danh Hiếu sẽ giúp bạn điều đó.

1. Phải ôn chắc phần đọc hiểu. Phần này dễ lấy điểm. Tuy nhiên nhiều học sinh rất coi thường phần này (cho là dễ) nên chủ quan. Thực ra, nếu làm bài mà chỉ là: hỏi gì đáp nấy một cách ngắn gọn quá cũng không bao giờ đạt điểm tối đa. Việc cần làm bây giờ là học lý thuyết, nắm lý thuyết thật chắc và siêng năng giải các bài tập. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài tập trên mạng hoặc ở trang này nhé. Cố gắng phần này phải bảo đảm trên 2 điểm thì bạn mới có cơ hội khắc phục được điểm số. Thông thường nếu học sinh không làm được câu này thì sẽ chẳng bao giờ đạt nổi 6 điểm. Vì thế xác suất dưới Trung bình là rất cao. Bài tập đọc hiểu bạn có thể tải về tại: mục này.

2. Phần đoạn văn nghị luận xã hội

  • Phần này cần nắm chắc kỹ năng làm bài, kỹ năng xây dựng đoạn, mở đoạn, kết đoạn hợp lý. Nắm vững cách làm đoạn văn về Hiện tượng đời sống, Tư tưởng đạo lý, vấn đề đặt ra trong tác phẩm văn học, dạng đề kết hợp cả hai tư tưởng và hiện tượng…Nên thuộc lòng công thức làm bài văn này. Từ việc nắm được công thức thì các em áp dụng vào giải một số đề. Cố gắng tập viết từ giờ cho đến khi thi khoảng 1- 15 đoạn sẽ lên tay. Tài liệu đoạn văn 200 chữ : ở đây

3. Phần nghị luận văn học

  • Tập trung ôn kiến thức lớp 12. Phải ôn kỹ hết các bài, không bỏ bài nào. Có kiến thức là có tất cả. Dạng đề không quan trọng bằng kiến thức. Vì có kiến thức mới làm được các dạng đề.
  • Kết hợp ôn kiến thức thì giải đề thi. Hãy giải thật phong phú các dạng đề thi như: Nghị luận ý kiến bàn về văn học; Phân tích cảm nhận một hình tượng trong đoạn trích; cảm nhận một đoạn thơ, bài thơ; So sánh văn học. Liên hệ văn Văn 12-11 hay 12-10. Tập trung hết vào Văn 12 nhé. Tài liệu 12 : ở đây

4. Khó khăn khi gặp phải thì các em liên hệ thầy bằng việc theo dõi Fanpage: Luyện Thi Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Thân mến!

Thầy Phan Danh Hiếu

logo A